A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cà Mau cho trẻ Mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 dừng đến trường từ ngày 17/3/2022.

Ngày 15/3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có Công văn số 1361/UBND-KGVX chỉ đạo việc dạy và học cấp mầm non và phổ thông; Sở GD&ĐT Cà Mau có Công văn số 615/SGDĐT-MNPT gửi các đơn vị trường học về việc tổ chức dạy và học tại các cơ sở giáo dục từ ngày 17/3/2022.

 

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau thống nhất, đối với cấp học mầm non: Cho trẻ dừng đến trường. Phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

Giao UBND các huyện, TP Cà Mau chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát nhu cầu của phụ huynh cần gửi trẻ, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, chọn 1 - 2 điểm trường trung tâm trên địa bàn đảm bảo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo nhu cầu của phụ huynh; kinh phí thực hiện theo quy định.

Trong khi đó, từ lớp 1 đến lớp 7, học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Giáo viên vẫn đến lớp dạy theo chương trình và lịch phân công của nhà trường. Phòng học được kết nối camera, giáo viên tạo đường link để học sinh học tại nhà. Trường hợp những em học sinh có nhu cầu học trực tiếp và được sự thống nhất của phụ huynh thì vẫn đến lớp học trực tiếp bình thường.

Những trường chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị truyền dẫn, thì trước mắt tiếp tục duy trì các lớp học trực tuyến như trước đây, hoặc dạy học qua truyền hình.

Đối với những trường học trên địa bàn chưa có ca nhiễm Covid-19 hoặc có ca nhiễm nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trên cơ sở tham khảo và được sự đồng thuận của đa số phụ huynh học sinh thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp.

Bên cạnh đó, từ lớp 8 đến lớp 12 (kể cả Giáo dục thường xuyên) tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Các đơn vị trường học trong tỉnh cập nhật số ca F0, F1 hằng ngày để tổng hợp báo cáo về Sở GD&ĐT Cà Mau theo đúng thời gian quy định./.

 

 

Lê Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo

Nội dung đang cập nhật...

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội