Cà Mau tổ chức Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022.

Do thời tiết sáng ngày 19/5 trên địa bàn tỉnh Cà Mau thuận lợi nên tất cả các Điểm thi thử tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau năm 2022 đều tổ chức Lễ khai mạc. Sau Lễ khai mạc các thí sinh bước vào thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn với tâm thế vui tươi phấn khởi.

Hình thức thi thử được tổ chức nghiêm túc giống như kỳ thi chính thức, toàn tỉnh có 10.300 thí sinh dự thi với hơn 450 phòng thi. Sáng ngày 19/5, sau Lễ khai mạc các thí sinh bước vào thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút; chiều ngày 19/5  thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Ngày 20/5, buổi sáng các thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), mỗi môn thi thành phần thời gian làm bài 50 phút; buổi chiều 20/5 thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Các thí sinh kiểm tra bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Điểm thi Trường THPT Cái Nước

Trong kỳ thi thử lần này, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức ra đề thi thử đối với các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cấu trúc đề, nội dung kiến thức, thời gian làm bài các môn thi được xây dựng bám sát theo bộ đề thi minh họa trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của Bộ GD&ĐT đã công bố.

Sở GD&ĐT Cà Mau đã thành lập các Đoàn đến các điểm thi để kiểm tra công tác tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022.

Mục đích của kỳ thi thử là nhằm tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong các đơn vị trường có thêm kinh nghiệm, tập dượt, làm quen với quy chế thi, giảm áp lực và chuẩn bị tốt tâm thế để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; giúp học sinh hệ thống lại kiến thức đã học, được làm quen với các dạng đề, rèn kỹ năng làm bài thi và đánh giá chính xác trình độ kiến thức hiện tại của bản thân để điều chỉnh phương pháp học tập, hướng tới đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; sử dụng kết quả thi thử làm căn cứ đánh giá mặt bằng kiến thức chung của học sinh trong toàn tỉnh, trong nhà trường ở thời điểm hiện tại và là căn cứ để giáo viên, học sinh điều chỉnh việc dạy, học và ôn thi tại các đơn vị trường nhằm nâng cao chất lượng ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp chính thức diễn ra vào ngày 7 và 8 tháng 7 năm 2022./.

Tác giả: Lê Văn Châu