A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cái Nước Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

 Sáng ngày 13/9/2021, Trường THPT Cái Nước tổ chức Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 trong bối cảnh đặc biệt theo hình thức trực tuyến cho gần 2200 em học sinh cùng quý thầy cô giáo của trường.

 

 

 

 

  Sau phần nghi thức; tất cả được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý và học sinh, sinh viên với mong muốn phát huy truyền thống tốt đẹp, nuôi dưỡng nhiệt tình, sự sáng tạo trong việc dạy, việc học, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới. Các nội dung buổi lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và mang nhiều cảm xúc, ý nghĩa trong bối cảnh đặc biệt.

 

Thầy Bùi Văn Là - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

 

Thầy Ngô Thanh Vũ - Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường đọc Diễn văn Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

 

Thầy Lê Chí Nguyễn - Bí thư Đoàn trường phát động các phong trào thi đua cho đoàn viên, thanh niên

Trong năm học qua, Hội đồng giáo dục Nhà trường đã thực hiện khá - tốt các phong trào cũng như các cuộc vận động do Ngành giáo dục, Đảng và Nhà nước phát động, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; cuối năm học số lượng học sinh giỏi toàn diện và học sinh tiên tiến vượt so với kế hoạch đề ra; tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT vượt chỉ tiêu đề ra, thi học sinh giỏi cấp tỉnh xếp thứ Ba toàn tỉnh, đạt giải cao trong Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Cà Mau năm 2021. Nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và được các cấp khen thưởng...

 

    Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường THPT Cái Nước có em Tô Lâm Hoàng Huy - Lớp 12A2 đạt thủ khoa khối B00 tỉnh Cà Mau.

   Trường THPT Cái Nước lấy chủ đề năm học 2021 - 2022 là "Thầy mẫu mực, sáng tạo; Trò chăm ngoan, học giỏi " với phương châm hành động của trường trong năm học mới " Chủ động - linh hoạt - trách nhiệm - hiệu quả". Trong nhiệm vụ năm học mới, Thầy Ngô Thanh Vũ - Hiệu trưởng nhà trường trong Diễn văn khai giảng đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động xây dựng các Kế hoạch năm học và thực hiện một cách linh hoạt nhằm đạt hiệu quả cao; đẩy mạnh sử dụng hiệu quả các hình thức, kỹ thuật dạy học tích cực; chủ động tăng cường kỹ năng thực hành của học sinh, đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo của học sinh. Tiếp tục nâng cao chất lượng Đội ngũ nhà giáo và CBQL nhà trường, phát triển nguồn nhân lực thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt Tổ chuyên môn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cũng như trong hoạt động dạy và học; thực hiện tốt công tác phòng chống đại dịch Covid-19...

 

Giáo viên và học sinh của trường tham dự Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến

    

  Trong Lễ khai giảng Nhà trường, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đã phát động các phong trào thi đua cho tất cả Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường năm học 2021- 2022.

   Nhân dịp này, Các tập thể, tổ chức cá nhân, các mạnh thường quân đã trao nhiều suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học giỏi với số tiền gần 31 triệu đồng. Sau Lễ khai giảng quý thầy cô và các em học sinh bước vào tiết học đầu tiên của năm học mới theo hình thức trực tuyến./.

 

 

                                                                                                                                                       Lê Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội