Trường THPT Cái Nước tổ chức Tập huấn an toàn giao thông năm 2022

Ngày 16/5, lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Trường THPT Cái Nước phối hợp với Công an huyện Cái Nước và Công ty TNHH xe gắn máy Nam Bình tổ chức Tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh của trường.

Tổ tuyên truyền đã cung cấp thêm những kiến thức về Luật giao thông đường bộ, các yếu tố tham gia giao thông an toàn, tuyên truyền mức xử phạt các lỗi thường gặp của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phát  tờ rơi tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh.

Đại úy Mạc Thanh Ngư - Bí thư Đoàn ủy Công an huyện Cái Nước phổ biến kiến thức Luật an toàn giao thông cho các em học sinh

Anh Kiều Việt Triều - hướng dẫn viên lái xe an toàn Công ty TNHH xe gắn máy Nam Bình hướng dẫn các quy tắc tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh

Với khẩu hiệu “Hãy đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn khi đi xe mô tô, xe gắn máy để bảo vệ chính mình và người thân”; Cửa hàng xe gắn máy Nam Bình đã hướng dẫn cho các em học sinh năng lực tham gia giao thông an toàn, tư thế ngồi xe an toàn và tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh, đồng thời hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách sẽ giảm đáng kể các thương tích vùng đầu và bảo vệ sức khỏe khi chẳng may có va chạm giao thông xảy ra.

Thời gian tới, nhà trường tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan để tuyên truyền pháp luật và kết hợp xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức pháp luật và phòng ngừa vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông - văn hóa giao thông là việc làm thường xuyên của nhà trường./.

Tác giả: Lê Văn Châu